Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 86
  • Trong tuần: 3886
  • Tất cả: 554733
TRƯỜNG MẦM NON CÁT BI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO BÉ

      Ở lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo. Trẻ được ‘‘Học mà chơi- Chơi mà học’’. Hoạt động ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất, tình cảm, trí tuệ của trẻ.

          Ngày 05/01/2018 Ban giám hiệu trường mầm non Cát Bi đã kiểm tra việc thực hiện tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ của các lớp.
          
Từ các hộp nhựa, ống nhựa kích thước khác nhau, các cô giáo đã tạo ra những trò chơi thí nghiệm khám phá nước chảy nhanh, chảy chậm,  khám phá về cát, đóng khuôn gạch. Tổ chức cho trẻ sáng tạo nghệ thuật với các hoạt động nhuộm vải, nhuộm hoa, vẽ tranh cát, tranh vỏ chấu, các trò chơi dân gian, vận động.

Chơi ngoài trời tạo điều kiện cho trẻ nhiều cơ hội vận động toàn thân, phát triển kỹ năng vận động thô như: đi, chạy, nhảy, leo trèo, giữ thăng bằng, sự kết hợp các giác quan và tiếp nhận cảm giác. Ngoài ra tổ chức  cho trẻ chơi và tham gia vào các hoạt động ngoài phạm vi của lớp học với mục đích: Tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với không khí trong lành của thiên nhiên, rèn luyện sức khỏe, thiết lập mối quan hệ giữa trẻ với môi trường xung quanh, góp phần mở rộng vốn hiểu biết của trẻ về môi trường tự nhiên – xã hội; thỏa mãn nhu cầu chơi và hoạt động tùy theo ý thích của trẻ.
       Sau đây là một số hoạt động ngoài trời của các bé trường mầm non Cát Bi: Các bé khối 4 tuổi với hoạt động vẽ tranh cát, tranh vỏ trấu
Từ các hộp nhựa, ống nhựa kích thước khác nhau,
các cô giáo đã tạo ra những trò chơi thí nghiệm
khám phá về cát, đóng khuôn gạch.  


Chơi ngoài trời tạo điều kiện cho bé vận động toàn thân, phát triển kỹ năng vận động thô như: đi, chạy, nhảy, leo trèo,
giữ thăng bằng, sự kết hợp các giác quan và tiếp nhận cảm giác.