Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 192
  • Trong tuần: 5139
  • Tất cả: 728803
Đừng bắt con ăn những thực phẩm này, canxi sẽ “bốc hơi”, trừ khi mẹ muốn con ngừng cao

Canxi là một trong những nguyên tố phong phú nhất trong cơthể, là thành phần chính của xương, răng và đóng vai trò quan trọng trọng các hệthống khác. Tất cả các bà mẹ đều hiểu, canxi chính là bí quyết tăng chiều caocho trẻ. Tuy nhiên, song song với việc bổ sung cho con thật nhiều trứng, sữa đểtăng cường canxi, nếu mẹ cũng đồng thời ép con ăn những thực phẩm này, canxi sẽ“biến mất”.

Đồ uống có ga

dung bat con an nhung thuc pham nay, canxi se “boc hoi”, trukhi me muon con ngung cao - 1

Phốt pho phản ứng dễ dàng với canxi trong cơ thể và sau đóbài tiết ra ngoài. Những món đồ nhiều phốt pho như đồ uống có ga, thức ănnhanh, thịt nội tạng, thực phẩm chiên rán…hầu hết đều được trẻ em yêu thích.Tuy nhiên nếu chiều chuộng cho con ăn nhiều, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi.

Bánh kẹo ngọt

 

dung bat con an nhung thuc pham nay, canxi se “boc hoi”, trukhi me muon con ngung cao - 2

Nhiều người biết rằng đường là một trong những thực phẩm khiếntrẻ tăng cân, có ảnh hưởng trực tiếp đến răng trẻ. Tuy nhiên trên thực tế,ngoài hai tác động này, tác hại của đường còn to lớn hơn. Thực phẩm nhiều đườngcó thể “đánh cắp” canxi trong cơ thể bé.

Điều này là do đường khi vào cơ thể sẽ tiêu thụ lượngvitamin và canxi của cơ thể, không cách nào giúp những dưỡng chất này chuyểnhóa. Kết quả cân nặng con ngày càng tăng nhưng chiều cao thì "dậm chân tạichỗ".

Bánh mì, bánh ngọt

dung bat con an nhung thuc pham nay, canxi se “boc hoi”, trukhi me muon con ngung cao - 3

Nếu con bạn ăn quá nhiều bánh mì, bánh ngọt và những thực phẩmchế biến khác, cũng sẽ dẫn đến cơ thể mất đáng kể lượng canxi. Hàm lượng đườngcao có trong những thực phẩm này sẽ ngăn cản sự trao đổi chất của canxi. Nếu cầntinh bột và muốn con hấp thu canxi tốt, mẹ hãy thay bằng khoai lang, ngũ cốc…sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Thức ăn giàu protein, chất béo cao

dung bat con an nhung thuc pham nay, canxi se “boc hoi”, trukhi me muon con ngung cao - 4

Hầu như tất cả các loại thịt đều có hàm lượng protein và chấtbéo cao. Nhưng hầu hết trẻ lại rất thích ăn thịt bởi hương vị thơm ngon. Để chiềucon, cha mẹ vô tình cho một lượng thức ăn quá giàu protein và chất béo.

Nhưng sau khi những chất này vào cơ thể trẻ, axit béo đượctách ra từ quá trình tiêu hóa sẽ tạo thành canxi không hòa tan, và bài tiết quaphân.

Nước xương

 

dung bat con an nhung thuc pham nay, canxi se “boc hoi”, trukhi me muon con ngung cao - 5

Đừng nghĩ ninh xương nấu cháo cho con sẽ thêm nhiều canxi.Canxi xương không dễ bị hòa tan. Sau khi ninh một nồi xương trong nồi áp suấtkhoảng 2 giờ đồng hồ, chất béo trong tủy xương lần lượt nổi lên, nhưng canxitrong nước xương vẫn rất ít.

Vì vậy quan điểm cứ ăn nhiều canh xương thì sẽ có đủ canxilà hoàn toàn sai lầm. Thậm chí, nếu mẹ cứ cho con ăn nước xương trong một thờigian dài bé sẽ bị thiếu canxi vì con không được ăn những thực phẩm khác tốt chochiều cao hơn.